Cách sạc loa kẹo kéo chuẩn, giúp loa bền, tránh hư hỏng.

Cách sạc loa kẹo kéo chuẩn như thê nào đúng cách. Sạc pin loa kéo mà không nắm được các nguyên tắc căn bản thì có thể khiến ắc quy bị chai, thời gian sử dụng rút gọn, lâu dần khiến một số tính năng của loa kéo suy giảm gây khó khăn trong quá trình dùng.

Xem thêm: Cách kết nối loa kẹo kéo với laptop

Trong bài viết này, Quốc Thái Music sẽ chia sẻ đến bạn các chính sách sạc và cách sạc hiệu quả sẽ giúp loa kẹo kéo bền chắc hơn và ít bị hư hỏng.

  1. Chú ý về sạc pin loa kéo mới mua

Khi mới mua loa kéo về, bạn cần kiểm tra xem loa kéo đã được sạc đầy điện chưa, nếu chưa thì không nên uống ngay mà cần sạc 4-8 tiếng trước, để kích ắc quy hoạt động xuất sắc hơn và giúp kéo dài tuổi thọ bình ắc quy.

Xem thêm: Cách reset bluetooth loa kéo

Một số dòng như loa kéo nanomax đã có nhà sản xuất sạc đầy, nên bạn có thể bật lên hát karaoke ngay mà dường như không cần sạc.

Lần đầu dùng cần dùng đến khi pin yếu thì bắt đầu sạc lại, cần sạc cho đầy pin rồi mới sử dụng, đừng nên vừa sạc vừa dùng. Không được để kiệt pin, loa sập nguồn rồi mới sạc, như vậy bình ắc quy sẽ trai, tuổi sống loa sẽ giảm.

Nếu chẳng may dùng đến mức kiệt pin, loa sập nguồn, thì phải sạc ngay, bởi vì dù bạn không bật loa thì mạch vẫn tiêu thụ lượng điện nhỏ từ bình ắc quy. Nếu bình ắc quy hết sạch pin chẳng còn chút dư nào, thì khi sạc lại điện sẽ không còn vào nữa (sạc không được).

Xem thêm: Cách chỉnh loa kẹo kéo

  1. Các chế độ sạc loa kéo

Trên bảng điều khiển và tinh chỉnh có mấy chỗ đứng sau liên quan tới sạc pin loa kẹo kéo bạn cần chú ý:

  • (1) công tắc 3 nấc: DC on, AC ON và O.
  • (2) cổng vào nguồn điện 220v.
  • (3) cổng vào nguồn điện 12v.

Cơ chế DC on (1) dùng khi ắc quy của loa kéo còn điện và bạn muốn hát karaoke với nguồn điện dự trữ đó.

Cơ chế AC ON (1) dùng khi ắc quy của loa kéo đã hết pin, bạn muốn dùng điện trực tiếp để hát karaoke.

Cơ chế o (1) dùng khi không hát karaoke, tắt loa hoặc vừa tắt vừa sạc.

Cổng vào nguồn điện 220v (2) dùng khi muốn sạc với nguồn điện lấy từ lưới điện đất nước, khi sạc có thể tắt loa hoặc bật chế độ AC ON.

Cổng vào nguồn điện 12v (3) dùng khi muốn sạc với nguồn điện lấy từ bình ắc quy rời 12v, khi sạc có thể tắt loa hoặc để chế độ DC on.

Chú ý: một trong những loa kéo thông thường khi bật chế độ ac thì chỉ là dùng điện trực tiếp, bình ắc quy không sạc. Còn một số trong những dòng mới như loa nanomax thì chế độ ac lại là vừa sạc vừa dùng, nghĩa là dùng điện trực tiếp hát karaoke nhưng bình ắc quy vẫn song song đó được sạc điện.

Xem thêm: Cho thuê loa kéo Quận 6

  1. Cách sạc pin loa kéo chuẩn nhất

3.1. Sạc pin loa kéo nguồn lưới điện quốc gia

Nếu vừa sạc vừa dùng thì đầu tiên bật loa sang chính sách AC ON, kế tiếp cắm dây sạc vào loa, đầu còn lại cắm vào nguồn lưới điện đất nước (chính là điện mái ấm gia đình bạn đang dùng).

Nếu bạn chỉ muốn sạc và không dùng loa thì cần tắt loa (chế độ o), kế tiếp làm tiếp các bước như phía bên trên.

Xen thêm: Cho thuê loa kẹo kéo quận Bình Thạnh

Trong tiến trình sạc, bóng sạc báo màu đỏ thì tức là pin chưa đầy và cần liên tục sạc, bóng báo màu xanh là đã sạc đầy, ngay tức thì ngừng, rút dây sạc, chuyển cơ chế DC để có thể sử dụng loa.

3.2. Sạc pin loa kéo nguồn ắc quy ngoài

Giả sử bạn đang sử dụng loa kéo ở ngoài trời, đó là 1 trong nơi xa, không gần nguồn điện dân dụng, hoặc dây sạc bị hỏng hay luận điểm gì đó khiến bạn không thể sạc bằng nguồn điện 220v.

Nhưng khi đó bạn có mang theo bình ắc quy 12v dự trữ thì có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị một bình ắc quy rời 12v, một dây câu bình ắc quy nối liền với bộ 2 kẹp đỏ đen.

Bước 2: gắn đầu kẹp màu đỏ (dương) của dây câu với cổng đỏ (dương) trên bình ắc quy và đầu kẹp đen (âm) với cổng đen (âm).

Bước 3: gắn 2 đầu để lại với cổng DC 12v trên loa kéo, đầu dây màu đỏ gắn vào cổng có ký hiệu dấu “+”, đầu dây màu đen gắn vào cổng có ký hiệu dấu “-“.

Như vậy bạn đã kết nối may mắn loa kéo với bình ắc quy rời, tuy nhiên đừng nên vừa sạc vừa dùng ở cơ chế này, chỉ sử dụng loa sau khoản thời gian ngừng sạc.

Xem thêm: Cho thuê loa kẹo kéo Tân Phú

  1. Các chú ý khi sạc pin cho loa kéo

Đừng nên để kiệt pin rồi mới sạc

Việc để kiệt pin rồi mới sạc có thể làm chai ắc quy; loa kéo bị giảm tuổi sống, chuyển động bất ổn hoặc hư hỏng.

Bạn quan sát màn hình hiển thị led trên bảng điều khiển khi bật loa, nếu cột pin báo còn 1 vạch thì cần sạc ngay, tránh để tới mức ắc quy kiệt pin, bóng báo đỏ lòm.

Không nên cắm sạc qua đêm

Không những loa kéo mà phần nhiều các thiết bị điện tử không khuyến khích người sử dụng sạc qua đêm. Hãy nỗ lực sạc đầy ban ngày, còn nếu như không kịp thì đợi hôm sau sạc tiếp.

Lý do là ban đêm bạn ngủ thì không áp theo dõi được pin, khi nó đã đầy mà vẫn liên tiếp sạc thì sẽ làm pin chai, loa dễ bị hư hỏng.

Xem thêm: Tin tức

Hạn chế vừa sạc vừa dùng

Mặc dù một trong những dòng loa kéo được cho phép vừa sạc vừa dùng, mặc dù thế bạn đừng nên sử dụng quá mức việc này, cực tốt là sạc đầy trước mỗi lần sử dụng. Bởi vì, việc dòng điện vừa vào vừa ra một lúc và thường xuyên sẽ khiến giảm tuổi đời ắc quy và cả loa.

Xem thêm: Dịch vụ

Trên đây là toàn bộ chỉ dẫn của Quốc Thái Music về cách sạc pin cho loa kéo hiệu quả giúp loa bền bỉ giúp đạt tuổi đời tối đa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng còn lại bình luận bên dưới để chúng tôi được giải đáp!

Liên hệ

Quốc Thái Music thuê loa kẹo kéo uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *